Chuyên đề môn Tin học cấp Tỉnh tại Trường THCS Hải An

Thứ hai - 07/11/2016 08:20
Ngày 31/10/2016, Trường THCS Hải An tổ chức thực hiện chuyên đề Tin học cấp tỉnh năm học 2016-2017 theo kế hoạch của Sở và Phòng GD&ĐT Hải Lăng. Nội dung gồm: báo cáo chuyên đề Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh; tiết dạy minh họa Sử dụng các hàm để tính toán (Tin học 7).
Giáo viên và học sinh quan tâm theo dõi bài dạy minh họa chuyên đề
Người thực hiện chuyên đề là thầy Phan Thanh Hùng, giáo viên Trường THCS Hải An. Giáo viên đã ứng dụng sáng tạo các phần mềm công nghệ thông tin và vận dụng kết hợp nhiều phương pháp dạy học như bàn tay nặn bột, hoạt động nhóm, dạy học theo dự án... vào chuyên đề. Qua tiết dạy minh họa, cho thấy giáo viên đã quan tâm đến việc hình thành nhiều kỹ năng cho học sinh; học sinh đã thể hiện được tính tự lập, tự giác, tư duy cao và tiếp thu bài học bằng thái độ tích cực, hứng thú.

Nhà giáo Đoàn Thị Ái Phương - Phó Trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT Quảng Trị, Trưởng bộ môn Tin học tỉnh đã đến dự và chỉ đạo; cùng tham dự chuyên đề có đầy đủ các thành viên Hội đồng bộ môn Tin học cấp tỉnh, đại diện tổ Chuyên môn Phòng GD&ĐT và giáo viên dạy Tin học của các trường THCS trong huyện.
Thầy giáo Phan Thanh Hùng trình bày phần báo cáo chuyên đề
Thông qua chuyên đề và sinh hoạt chuyên môn, giáo viên đã chia sẻ sự quan tâm, trăn trở, những băn khoăn trong thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, dạy học theo chủ đề, tích hợp đơn môn và liên môn để hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học. Chuyên đề đã có tác dụng thiết thực giúp giáo viên bộ môn Tin học có cơ hội trao đổi, thảo luận, học tập rút kinh nghiệm để nâng cao tay nghề.

Thầy giáo  Nguyễn Quang Nam - Tổ trưởng CM Phòng GD&ĐT Hải Lăng
phát biểu chia sẻ về công tác chỉ đạo thực hiện chuyên đề các cấp trên địa bàn huyện

Chuyên đề kết thúc đã để lại nhiều suy nghĩ và tình cảm tốt đẹp đối với những người tham dự./.

Nguồn tin: Trường THCS Hải An