Biểu dương khen thưởng giáo viên, học sinh, sinh viên năm học 2015-2016.

Chủ nhật - 04/09/2016 04:06
Biểu dương khen thưởng giáo viên, học sinh, sinh viên có thành tich xuất sắc trong năm học 2015-2016.
Đ/c Nguyễn Quang Lâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hải Lăng trao thưởng cho các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong công tác  bồi dưỡng HSG năm học 2015-2016
Đ/c Nguyễn Quang Lâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hải Lăng trao thưởng cho các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng HSG năm học 2015-2016
Kết thúc năm học 2015-2016, bằng quyết tâm và nỗ lực phấn đấu mạnh mẽ, ngành GD-ĐT Hải Lăng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, tiếp tục giữ được sự ổn định và không ngừng phát triển, đạt được nhiều kết quả cao rất đáng phấn khởi trên tất cả lĩnh vực, đặc biệt là thành tích học sinh giỏi, tiếp tục đánh dấu bước đi vững chắc trong sự nghiệp GD-ĐT của huyện nhà.
Trong những năm qua, công tác bồi dưỡng HS giỏi đã được xác định là một khâu trọng yếu trong hoạt động của ngành giáo dục Hải Lăng, là thước đo về hiệu quả, chất lượng đào tạo và đỉnh cao của sự phấn đấu của mỗi thầy cô giáo và các em HS.
Trong năm học 2015 – 2016, toàn huyện đã đạt được nhiều thành tích về dạy và học rất đáng biểu dương. Đối với kỳ thi HSG văn hóa lớp 9 cấp tỉnh có 56/80 em dự thi đạt giải (gồm 5 giải Nhất, 19 Nhì, 22 Ba, 10 KK). Có 7/10 môn dự thi đạt được giải đồng đội (môn Toán, Vật lý, Lịch sử, Địa lý xếp thứ Nhất; môn Hóa học, Tin học xếp thứ Nhì; môn Sinh học xếp giải KK) và đơn vị Hải Lăng tiếp tục được giải Nhất toàn đoàn. Đặc biệt, với kỳ thi giải Toán qua mạng Internet có 9/11 em lớp 9 dự thi cấp tỉnh đạt giải, có 5 giải cấp quốc gia, trong đó 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ (toàn tỉnh có 10 giải và chỉ có 2 HC Vàng).Đối với kỳ thi thi Olympic Tiếng Anh trên Internet có 203 giải cấp tỉnh, trong đó có 34 em được Sở GD&ĐT chọn vào đội tuyển của tỉnh dự thi cấp Quốc gia  và 6 em đã đạt giải cấp Quốc gia. Đáng lưu ý là trong cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn” dành cho học sinh khối trung học, Bộ GD&ĐT đã đánh giá cao về số lượng và chất lượng tham gia của tỉnh Quảng Trị, học sinh Hải Lăng được chọn 3 đề tài dự thi cấp quốc gia và có 2 đề tài đạt giải Ba.
 Kết thúc năm học, khối học sinh tiểu học và THCS đã có  280 giải cấp tỉnh, 13 giải cấp quốc gia. Học sinh khối THPT cũng mang về những thành tích đáng phấn khởi và tự hào với 7 em đạt giải Quốc gia, 86 em đạt giải qua các kỳ thi cấp tỉnh.
Con em Hải Lăng đang là Sinh viên của các trường ĐH ngày càng có ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện và có kết quả rất đáng tự hào. Năm học 2015-2016 có 41 sinh viên Đại học tốt nghiệp loại giỏi. Nhiều sinh viên, học sinh là con em quê hương Hải Lăng hoặc có bố mẹ đang công tác ở Hải Lăng đang học tập ở nơi khác cũng đã đạt được nhiều thành tích cao, tất cả đã đem lại niềm tự hào cho quê hương Hải Lăng anh hùng và hiếu học.
Có được thành tích đó, lãnh đạo huyện đã ghi nhận sự đóng góp to lớn có tính quyết định của các thầy cô giáo trực tiếp tham gia bồi dưỡng HSG. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn đặt ra nhiều thử thách, đồng thời cũng là nhiệm vụ hết sức khó khăn đối với các thầy cô, nhưng điều đáng mừng là tất cả thầy cô đều say mê, tận tụy, không ngừng tìm tòi học hỏi, chắt lọc kiến thức để đem lại những điều mới mẻ, sâu sắc cho học sinh, giúp các em đạt được kết quả cao trong học tập cũng như trong các kỳ thi HSG.
Tại buổi biểu dương, khen thưởng giáo viên và học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2015-2016 đã có 58 thầy giáo, cô giáo và 422 học sinh, sinh viên được vinh danh về thành tích bồi dưỡng HSG và sự nỗ lực trong học tập, rèn luyện. Đây là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa đang nở rộ của giáo dục huyện nhà, góp phần tô thắm thêm truyền thống hiếu học và học giỏi trên quê hương Hải Lăng anh hùng. Với truyền thống hiếu học và học giỏi, hy vọng rằng phong trào học sinh giỏi của giáo dục Hải Lăng sẽ không ngừng cất cánh, gặt hái những thành tích cao hơn.
Bước sang năm học 2016-2017, ngành GD Hải Lăng tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động dạy học - giáo dục, tổ chức triển khai thực hiện vụ năm học mới đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

http://www.mediafire.com/download/z8vn6oaeqz09pyz/phat_thuong.rar

Tác giả bài viết: Phổ thông

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây