Phòng Giao dục huyện Hải Lăng

http://pgdhailang.edu.vn


Ngành Giáo dục-Đào tạo Hải Lăng khắc phục mưa lụt, ổn định công tác dạy - học

Giáo viên, học sinh Trường THCS Hải Hòa dọn dẹp vệ sinh sau lụt
      Ảnh hưởng của cơn bão số 12 cộng với mưa lớn kéo dài đã làm cho 47/60 trường học ở Hải Lăng không giảng dạy được. Sau khi nước rút, ngành Giáo dục Hải Lăng đã tập trung chỉ đạo các trường học trong huyện nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ nhằm sớm đưa học sinh trở lại trường. 
      Xã Hải Hòa là một trong những vùng ngập sâu nhất của huyện Hải Lăng. Chính vì vậy các trường học nằm trên địa bàn xã đều bị ngập sâu vào phòng học trong những ngày mưa lụt. Riêng Tại Trường Trung học cơ sở xã Hải Hòa, mặc dù nước đang ngập xung quanh sân trường và nhiều tuyến đường trên địa bàn nhưng Ban giám hiệu nhà trường đã khẩn trương huy động giáo viên và học sinh ở gần trường tiến hành lau chùi bàn ghế, vệ sinh phòng học và sắp xếp lại các trang thiết bị dạy và học để phục vụ tốt cho việc dạy và học được kịp thời.
       Thầy giáo Trương Hữu Mẫn, Hiệu trưởng Trường THCS Hải Hòa cho biết thêm : “Với phương châm nước rút đến đâu, dọn dẹp vệ sinh đến đó chúng tôi đã huy động giáo viên, học sinh lau chùi, sắp xếp bàn ghế, đến nay tất cả các phòng học, trang thiết bị đã ổn định để chuẩn bị cho các em học sinh trở lại trường vào ngày thứ 7”
       Cùng với Trường THCS Hải Hòa, trong đợt mưa lụt vừa qua đã có 47/60 trường học ở Hải Lăng không giảng dạy được. Một số trường bị ngập sâu trên 0,5 mét. Sau nhiều ngày nghỉ học, các trường học trong huyện Hải Lăng đang có gắng khắc phục hậu quả nhanh nhất để học sinh sớm trở lại trường, đảm bảo chương trình giáo dục. Riêng tại một số trường học tại các xã trũng thì công tác khắc phục vẫn đang được tiến hành khẩn trương, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường.
      Anh Nguyễn Thanh Tùng, Chuyên viên Phòng giáo dục - Đào tạo Hải Lăng cho biết : “Chúng tôi đã tham mưu lãnh đạo Phòng chỉ đạo các trường khẩn trương khắc phục, sau khi ổn định cho học sinh đi học trở lại thì các giáo viên cũng phải bám sát tình hình, bảo đảm an toàn cho học sinh, tiếp tục phối hợp với các địa phương khắc phục tình trạng ô nhiểm môi trường, đảm bảo vệ sinh và phòng chống các dịch bệnh trong nhà trường…”
     Với sự chỉ đạo chặt chẽ của ngành Giáo dục và sự chủ động của các nhà trường nên đến nay công tác khắc phục, ổn định lại trường lớp sau mưa lụt tại huyện Hải Lăng cơ bản hoàn thành, dự kiến đến ngày 13/11 tất cả các trường học trong huyện sẽ trở lại công tác dạy học .

Nguồn tin: Võ Văn Hạ - Quang Giang - Đài truyền thanh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây