Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường THCS Hải Chánh (15/9/1976 - 15/9/2016)

Thứ hai - 12/09/2016 04:00
Thầy giáo: Đỗ Hữu Em, nguyên Hiệu trưởng trường cấp 2 Hải Chánh, phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm.

Vừa qua, trường THCS Hải Chánh-Hải Lăng-Quảng Trị long trọng tổ chức lễ kỉ niệm, giao lưu các thế hệ thầy trò nhân dịp ngôi trường tròn 40 năm (15/9/1976-15/9/2016).
           Ra đời trong hoàn cảnh miền Nam vừa giải phóng, đất nước thống nhất, thầy và trò bắt tay xây dựng ngôi trường từ đổ nát, hoang tàn của chiến tranh. Những năm đầu tiên, ngôi trường đơn sơ học tập với bốn lớp học, thầy và trò vừa học tập, vừa kết hợp lao động sản xuất. Những sản phẩm như tinh dầu tràm, gạch không nung Phinparam, chổi đót, túi xách móc bằng tay, áo len đan…được cả thầy và trò cần mẫn, chăm chỉ làm ra. Bằng tinh thần sáng tạo từ gian khó, những sản phẩm của cả thầy và trò ngày ấy không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế mà còn tạo ra nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, cải thiện đời sống cho các thầy cô giáo…
          Mặc dù ngôi trường nằm ở điểm cuối của tỉnh Quảng Trị, giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế, địa bàn phức tạp, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng thầy và trò của nhà trường đã thi đua dạy học thật tốt. Trong mười năm gần đây, trường luôn nằm trong top 3 trường có chất lượng giáo dục tốt của huyện Hải Lăng với 648 giải cấp huyện, 176 giả cấp tỉnh, 17 giải quốc gia, nhiều thầy cô giáo được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.
         Bốn mươi năm, hôm nay các thế hệ học trò trở về bên ngôi trường với bao kỉ niệm bồi hồi. Những cái ôm thật chặt, những nụ cười ấm áp trao nhau…Tình thầy trò, tình bạn bè lung linh trong những bức hình kỉ niệm.
         Xin chúc các thầy cô giáo và các em học sinh luôn giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, mãi là niềm tự hào của các thế hệ học sinh!

Tác giả bài viết: Anh Tuyến