Học sinh trường THCS Thị Trấn Hải Lăng tri ân các Liệt sĩ nhân ngày 22/12

Thứ bảy - 21/05/2016 03:24
Để tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, như thường lệ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12, lãnh đạo trường, Chi đoàn, Liên đội cùng các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Thị trấn Hải Lăng lại đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Huyện Hải Lăng.
Học sinh trường THCS Thị Trấn Hải Lăng tri ân các Liệt sĩ nhân ngày 22/12

Hôm nay 20/12/2014, trong cái rét đầu Đông, lãnh đạo trường, các thầy giáo, cô giáo, Đoàn viên và các em học sinh đã đến dâng hoa, dâng hương kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Liệt sĩ.
Sau phần nghi lễ, đại diện học sinh đã phát biểu cảm nghĩ với những lời tri ân sâu sắc và quyết tâm noi gương thế hệ đi trước để xây dựng quê hương đẹp giàu. Biết bao thế hệ cha anh đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước. Các anh, các chị đã mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ để chúng ta hôm nay được sống trong độc lập tự do, hòa bình và hạnh phúc. Đất nước có được hòa bình, ổn định, phát triển như hôm nay là nhờ sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sỹ của dân tộc ta trong các cuộc đấu tranh vệ quốc.
Tiếp theo các thầy giáo, cô giáo và các em chia nhau thắp nhang trên các phần mộ liệt sĩ.
Buổi lễ kết thúc trong sự xúc động thiêng liêng thành kính. Cả không gian như bừng sáng ấm nóng tình người . Buổi viếng nghĩa trang liệt sĩ đã để lại ấn tượng tốt đẹp khắc sâu thêm truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”. Đây là một việc làm ý nghĩa  giúp học sinh hiểu thêm phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, noi gương thế hệ đi trước đồng thời tham gia tích cực hơn phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” do Liên Đội trường phát động. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây