Danh ngôn - Tục ngữ
LIÊN KẾT NHANH

Ngày 14/11/2014, Phòng GD&ĐT Hải Lăng tổ chức gặp mặt CBGV bồi dưỡng học sinh giỏi qua các thời kỳ (1990-2014) nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2014.

Sau đây trích bài phát biểu của NGƯT Trần Đới, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT.
Cùng với chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm Giải phóng huyện Hải Lăng (19/3/1975-19/3/2015) và kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN 20-11, được sự nhất trí của UBND huyện, hôm nay Phòng GD&ĐT Hải Lăng tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ nhà giáo đã và đang tham gia chỉ đạo, quản lý, bồi dưỡng HSG các cấp từ ngày tái lập huyện đến nay. Đây là dịp hội ngộ, tri ân đối với các nhà giáo đã có nhiều cống hiến cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện nhà.

Thư của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng Năm học mới 2014 - 2015

Nhân dịp khai giảng Năm học mới 2014-2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư tới ngành Giáo dục. Dưới đây là toàn văn bức thư của Chủ tịch nước.

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên thân mến!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2014-2015, tôi thân ái gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Cán bộ Phòng Giáo dục Triệu Hải (Thị xã Quảng Trị, Triệu Phong, Hải Lăng) tổ chức gặp mặt nhân ngày 20-11

Ngày 18/11/2014 tại nhà hàng Thủy Hoa Viên – TX Quảng Trị, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Cán bộ ba Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Quảng Trị, Triệu Phong và Hải Lăng tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống giáo dục Triệu Hải sau 25 chia tách.

NGƯT Trần Đới, Trưởng phòng GD&ĐT Hải Lăng thay mặt lãnh đạo ba Phòng GD&ĐT phát biểu. Sau đây là toàn văn bài phát biểu:

Lễ đón nhận giải thưởng Thư viện “ Vì tầm vóc Việt ” cuộc thi CHINH PHỤC – Vietnam’s Brainiest Kid ”mùa giải năm 2014

Lễ đón nhận giải thưởng Thư viện “ Vì tầm vóc Việt ” cuộc thi  CHINH PHỤC – Vietnam’s Brainiest Kid ”mùa giải năm 2014

Hôm nay (19/11/2014), nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THCS Thị trấn Hải Lăng vui mừng tổ chức Lễ trao giải Thư viện “Vì tầm vóc Việt ” cuộc thi “CHINH PHỤC – Vietnam’s Brainiest Kid ” mùa giải năm 2014 dành cho học sinh lứa tuổi 13 và 14 do Ban Thanh Thiếu niên (VTV 6) Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Đến dự buổi lễ có đại diện BTC chương trình Chinh phục- Ban Thanh Thiếu niên (VTV 6) Đài Truyền hình Việt Nam, đại diện nhà tài trợ TH true MILK, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hải Lăng, các đ/c lãnh đạo địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Báo Quảng Trị, Đài phát thanh huyện Hải Lăng, gia đình em Phan Đăng Nhật Minh cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh trường THCS Thị trấn Hải Lăng.

Một hoạt động đổi mới hình thức sinh hoạt đầu tuần tại trường Tiểu học Thị trấn Hải Lăng

Một hoạt động đổi mới hình thức sinh hoạt đầu tuần  tại trường Tiểu học Thị trấn Hải Lăng

Thực hiện kế hoạch hoạt động Đội năm học 2014 – 2015, sáng ngày 20/10/2014, Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Hải Lăng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2014), đây là hoạt động lồng ghép nhằm đổi mới sinh hoạt dưới cờ được nhà trường chỉ đạo thực hiện trong nhiều năm qua.

Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Võ Văn Vượng, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Hải Lăng; đồng chí Trần Hải Lâm, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thị trấn cùng các đồng chí trong Ủy ban hội. Về phía nhà trường có thầy giáo Đào Thành Phố, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các thầy, cô giáo và toàn thể đội viên học sinh trong toàn trường.

Trường MN Hải Sơn tổ chức Hội thi Nữ công gia chánh mừng ngày 20/10

Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 Công đoàn Trường Mầm non Hải Sơn đã tổ chức Hội thi Nữ công gia chánh năm học 2014-2015. Hội thi là dịp để các nữ đoàn viên thể hiện khả năng nữ công gia chánh của mình, tạo không khí vui tươi lành mạnh, tạo điều kiện để các công đoàn viên giao lưu, học hỏi, thể hiện tinh thần đoàn kết, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các chị em trong nhà trường.

Nhật Minh - quán quân đầu tiên của Chinh Phục

(Dân trí) - Ngỡ ngàng, cảm phục là hai từ dùng để miêu tả tâm trạng của bất kỳ khán giả nào khi xem Chung kết Chương trình Chinh Phục.

Cuộc thi tài của 24 học sinh THCS không chỉ dừng lại ở một sân chơi đấu trí mà hơn cả là sự bứt phá, quyết tâm và bản lĩnh của mỗi thí sinh.Vượt qua hàng nghìn học sinh THCS trên toàn quốc, Phan Đăng Nhật Minh – cậu học sinh đến từ vùng đất nghèo Hải Lăng, Quảng Trị đã trở thành quán quân đầu tiên của Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid, mùa giải đầu tiên lứa tuổi 13-14 và giành được suất học bống trại hè tại Cambridge, Anh.

Phân tích bài thơ “Cô hái mơ” của Nguyễn Bính

(GÓC PHÊ BÌNH VÀ CẢM NHẬN VĂN HỌC)
“Trời mưa ướt áo làm gì
Năm mười bảy tuổi chị đi lấy chồng”.

Trong hồn thơ Nguyễn Bính, ta luôn nghe thấy một chút gì gợi nhớ, gợi tiếc. Nó gộp lại thành nỗi cô đơn. Cái cô đơn thường trực cứ đeo đẳng và bám riết. Cái cố đơn của một tâm hồn khao khát giao cảm. Làm sao không nhớ về một “Cô hái mơ” khi nghĩ về Nguyễn Bính.

WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ NGÀNH
   TIN TỨC Bam vao day de xem chi tiet
   TRƯỜNG MẦN NON Bam vao day de xem chi tiet
   TRƯỜNG TIỂU HỌC Bam vao day de xem chi tiet