Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 745358

Danh ngôn - Tục ngữ
   -“Học không biết chán, dạy người không biết mỏi” Khổng Tử ]
LIÊN KẾT NHANH

 
 
 

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA GIÁO DỤC HẢI LĂNG

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA GIÁO DỤC HẢI LĂNG

Hải Lăng, mảnh đất có truyền thống cách mạng, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Hải Lăng còn là nơi có truyền thống hiếu học. Năm 1502, danh nhân Bùi Dục Tài ở làng Câu Nhi - Hải Tân là người đầu tiên của xứ Đàng Trong đã đột phá khai khoa thi đỗ Tiến sĩ, được khắc tên vào bia đá tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Các làng xã ở Hải Lăng từ xưa đã sớm có quy định nhằm khuyến khích việc học của con em.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Giáo dục là bộ phận gắn kết chặt chẽ với sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng Chủ nghĩa xã hội trên mảnh đất Hải Lăng anh hùng.

Thi "An toàn cùng xe đạp, xe máy điện"

(GD&TĐ) - Thực hiện kế hoạch của Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về tổ chức cuộc thi "An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện" năm 2013, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THCS, THPT trên địa bàn hướng dẫn học sinh tích cực tham gia cuộc thi.

Đây là cuộc thi ảnh dành cho công dân Việt Nam, trong đó tập trung vào học sinh các trường THCS và THPT trên toàn quốc. Học sinh có thể tham gia thi dưới 2 hình thức: Thi trắc nghiệm và thi ảnh.

Mỗi tuần, phần thi trắc nghiệm bao gồm 5 câu hỏi. Mỗi thí sinh chỉ được quyền tham gia thi trắc nghiệm duy nhất 1 lần trong 1 tuần. Mỗi thí sinh được phép dự thi tối đa 6 phần thi trắc nghiệm trong 6 tuần diễn ra cuộc thi. Hàng tuần Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các thí sinh trả lời đúng và nhanh nhất các câu hỏi trắc nghiệm.

Tin nóng: HẢI LĂNG BỘI THU KỲ THI VIOLYMPIC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2013-2014

Tin nóng: HẢI LĂNG BỘI THU KỲ THI VIOLYMPIC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2013-2014

Vào lúc 14h14’ hôm nay, ngày 04 tháng 4 năm 2014, tin vui đến với CBGVHS ngành giáo dục Hải Lăng bởi kỳ thi Violympic (thi Giải toán qua internet) cấp tỉnh vừa kết thúc trong thắng lợi rực rỡ của các đội tuyển Hải Lăng tham gia dự thi.

Qua phân tích kết quả thống kê (từ trang web: Violympic.vn), chúng tôi nhận thấy:

Nếu Ban tổ chức thi cấp tỉnh cơ cấu khoảng 50% số dự thi có giải thì kết quả sơ bộ như sau:

- Đối với lớp 9: Trong tổng số khoảng 40 giải thì Hải Lăng chiếm 10 giải (đạt tỉ lệ 100% em dự thi có giải!), gồm: THCS Hải Phú 5, Thị trấn 3, Hải Vĩnh 1 và Hải Dương 1. Và 8 em ung dung tham dự đội tuyển dự thi cấp Quốc gia.

Hội trại “Làm theo lời Bác” THCS Hải Chánh

Hội trại “Làm theo lời Bác” THCS Hải Chánh

Hoà cùng không khí tưng bừng của thanh niên cả nước kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2014. Trường THCS Hải Chánh long trọng tổ chức Hội trại Làm theo lời Bác vào 2 ngày 25-26/03. Đây là hoạt động chu kỳ (4 năm 1 lần) của nhà trường nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh sau những ngày học căng thẳng.

Thông qua các hoạt động tập thể nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hoạt động nhằm kỉ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho nghành giáo dục Việt Nam và phong trào thi đua “Trường học thân thiện – học sinh tích cực”.

Về dự với lễ khai mạc Hội trại Làm theo lời Bác trường vinh dự đón đồng chí Lê Văn Thạnh- Phó Phòng GD & ĐT Huyện Hải Lăng; đồng chí Võ Văn Vượng đại biểu Huyện Đoàn cùng các ban nghành địa phương xã Hải Chánh.

TIỂU HỌC HẢI KHÊ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG 3

TIỂU HỌC HẢI KHÊ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG 3

Trong những ngày tháng 3, Liên đội trường Tiểu học Hải Khê ra sức học tập rèn luyện, chào mừng các ngày lễ của đất nước và kỉ niệm 39 năm ngày giải phóng Huyện nhà. Ngay vào những ngày đầu tháng 3, chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Liên đội đã tổ chức ôn lại truyền thống đấu tranh của nữ Anh hùng Liệt sỹ Trần Thị Tâm người con anh dũng của quê hương xứ Hải. Dưới chân dung tượng đài AHLS Trần Thị Tâm các em được nghe thuyết minh về một thời đấu tranh anh dũng của Chị, bên tượng đài Liên đội tổ chức kết nạp sao nhi đồng tiêu biểu vào Đội.

GIẢI CẦU LÔNG CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC HẢI LĂNG

GIẢI CẦU LÔNG CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC HẢI LĂNG

Để thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 104 năm, ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Nhằm khơi dậy phong trào rèn luyện thể thao của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc Công đoàn Giáo dục huyện. Nhằm tạo sân chơi, tạo không khí vui tươi phấn khởi, tăng cường mối giao lưu, đoàn kết trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2013-2014.

Ngày 08/3/2014 Công đoàn Giáo dục huyện Hải Lăng tổ chức giải cầu lông cán bộ, công chức, viên chức thuộc công đoàn Giáo dục huyện.

MN HẢI VĨNH TỔ CHỨC HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013-2014, trong không khí hân hoan lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Ngày 25/3/2014 Đoàn TNCSHCM Trường Mầm non Hải Vĩnh đã phối hợp với nhà trường tổ chức Hội thi “Sáng tạo cùng cô” năm học 2013-2014. Với sự hưởng ứng và tham gia của giáo viên trong nhà trường, 125 bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi do 20 giáo viên bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề, với bàn tay khéo léo của các cô giáo đã tạo ra được nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao, phong phú cả về chất liệu và thể loại...

Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi trường Mầm non. Trong điều kiện nhà trường còn thiếu thốn về đồ dùng dạy học và đồ chơi cho trẻ, Hội thi góp phần đáp ứng nhu cầu về ĐDDH và đồ chơi trong nhà trường, rèn luyện kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên mầm non nhằm đáp ứng yêu cầu trong Chương trình GDMN.

SÁNG TẠO TRẺ CẤP TỈNH (lần thứ 2/2013) THCS HẢI SƠN ĐẠT GIẢI CAO

SÁNG TẠO TRẺ CẤP TỈNH (lần thứ 2/2013) THCS HẢI SƠN ĐẠT GIẢI CAO

Vừa qua (17-1-2014) hai bạn nhỏ Lê Huy Hiệu và Thân Trọng Tuấn, học sinh lớp 9 trường THCS Hải Sơn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo đã tham gia và đạt giải Nhất trong hội thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trẻ” toàn tỉnh lần thứ II.

Với mục đích tạo ra một nguồn năng lượng sạch phục vụ dân sinh, các bạn đã miệt mài nghiên cứu và tạo ra chiếc “bẫy điện” với nguyên lí: Khi có người đi bộ hoặc xe cộ tác dụng lên đường ngang, thông qua cơ cấu đòn bẩy dẫn động thanh răng, biến chuyển động tịnh tiến của thanh răng thành chuyển động quay của khớp 1 chiều. Khi khớp 1 chiều quay sẽ dẫn động trục của máy phát điện trên đó có gắn 1 bánh đà quay theo. Bánh đà quay theo lực quán tính làm quay máy phát điện với tốc độ nhanh làm phát sinh dòng điện. Dòng điện nạp sinh ra khoảng 14V dùng để nạp cho bình 12V. Với bình ắc quy nầy để sử dụng cho hệ thống như tưới cây tự động , thắp sáng, làm mát...

HOA ĐỖ QUYÊN

Anh về đọc lại dòng thơ cũ
Thoáng nét bên đời hoa Đỗ Quyên
Gặp em bụi phấn vương trên áo
Năm tháng theo về anh có quên !

Võ văn Hoa

WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ NGÀNH
   TIN TỨC Bam vao day de xem chi tiet
   TRƯỜNG MẦN NON Bam vao day de xem chi tiet
   TRƯỜNG TIỂU HỌC Bam vao day de xem chi tiet
   TRƯỜNG THCS Bam vao day de xem chi tiet
LỊCH CÔNG TÁC THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH
THÔNG BÁO
THƯ VIỆN TÀI NGUYÊN
Một số mẫu giáo án đẹp
Bộ phần mềm tạo trò chơi ô chữ
Bộ phần mềm dạy hoc Mầm non
Hướng dẫn sử dụng Phần mềm MCMix
Phần mềm MCMic
Phần mềm Ghi đĩa CD
Phần mềm chuyển đổi từ Word sang PdF và ngược lại
Phần mềm chuyển đổi Font chữ
Xếp loại ABC tiếng Việt
Phần mềm hội thoại qua mạng Skype
VĂN BẢN PHÁP QUY
LIÊN KẾT NHANH

 
 
Bản quyền thuộc PGD Hải Lăng, Quảng Trị
Địa chỉ: TT Hải Lăng, Huyện Hải Lăng, Quảng Trị
Thiết kế- xây dựng: EDUlink, Tel:0935181456- 0905609111