Danh ngôn - Tục ngữ

GIÁO DỤC HẢI LĂNG ĐIỂM SÁNG CỦA SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

GIÁO DỤC HẢI LĂNG  ĐIỂM SÁNG CỦA SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Cùng với sự phát triển của huyện nhà trong 40 năm kể từ ngày giải phóng 1975, giáo dục Hải Lăng ngày càng khởi sắc và trở thành điểm sáng của ngành giáo dục, được đánh giá là một trong những đơn vị mạnh của tỉnh và địa chỉ tin cậy của Sở.

Ngành đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, quyết tâm thực hiện làm theo lời Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”. Với phương châm “Khoa học - Toàn diện – Hiệu quả”, “Đổi mới – Sáng tạo” toàn ngành đã tạo được đòn bẩy làm chuyển biến mạnh mẽ về mọi mặt.

Mạng lưới trường lớp phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, toàn huyện có 20 trường Mầm non, 21 trường Tiểu học, 19 trường Trung học cơ sở, 4 trường Trung học phổ thông, 1 trung tâm GDTX, 1 trung tâm KTTHHN.

Thư của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng Năm học mới 2014 - 2015

Nhân dịp khai giảng Năm học mới 2014-2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư tới ngành Giáo dục. Dưới đây là toàn văn bức thư của Chủ tịch nước.

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên thân mến!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2014-2015, tôi thân ái gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

HẢI LĂNG TIẾP TỤC DẪN ĐẦU TOÀN TỈNH KỲ THI HỌC SINH GIỎI VĂN HÓA LỚP 9

Ngày 17/3/2015, trong không khí toàn huyện tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Hải Lăng (19/3/1975-19/3/2015), Đoàn học sinh giỏi (HSG) văn hóa lớp 9 lên đường dự thi cấp tỉnh. Thật vui mừng và tự hào khi Giáo dục Hải Lăng lại tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa. Hải Lăng được xếp thứ Nhất toàn đoàn với điểm trung bình: 13,97, cao hơn đoàn thứ Nhì 0,64điểm.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT, kỳ thi HSG văn hóa lớp 9 cấp tỉnh năm học 2014-2015 có 503 HS dự thi ở bảng A (dành cho HS các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, TX Quảng Trị, Gio Linh, Vĩnh Linh, Cam Lộ và TP Đông Hà), trong số đó 307 em đạt giải chiếm tỉ lệ 61,03%. Riêng Hải Lăng có 62 em đạt giải trong tổng số 80 em dự thi (đạt 77,5%, nhiều hơn 2 em so với năm trước), trong đó có 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 23 giải Ba và 26 giải Khuyến khích.

Học sinh trường THCS Thị Trấn Hải Lăng tri ân các Liệt sĩ nhân ngày 22/12

Để tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, như thường lệ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12, lãnh đạo trường, Chi đoàn, Liên đội cùng các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Thị trấn Hải Lăng lại đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Huyện Hải Lăng.

Hôm nay 20/12/2014, trong cái rét đầu Đông, lãnh đạo trường, các thầy giáo, cô giáo, Đoàn viên và các em học sinh đã đến dâng hoa, dâng hương kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Liệt sĩ.

Trường MN Hải Sơn tổ chức Hội thi Nữ công gia chánh mừng ngày 20/10

Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 Công đoàn Trường Mầm non Hải Sơn đã tổ chức Hội thi Nữ công gia chánh năm học 2014-2015. Hội thi là dịp để các nữ đoàn viên thể hiện khả năng nữ công gia chánh của mình, tạo không khí vui tươi lành mạnh, tạo điều kiện để các công đoàn viên giao lưu, học hỏi, thể hiện tinh thần đoàn kết, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các chị em trong nhà trường.

Nhật Minh - quán quân đầu tiên của Chinh Phục

(Dân trí) - Ngỡ ngàng, cảm phục là hai từ dùng để miêu tả tâm trạng của bất kỳ khán giả nào khi xem Chung kết Chương trình Chinh Phục.

Cuộc thi tài của 24 học sinh THCS không chỉ dừng lại ở một sân chơi đấu trí mà hơn cả là sự bứt phá, quyết tâm và bản lĩnh của mỗi thí sinh.Vượt qua hàng nghìn học sinh THCS trên toàn quốc, Phan Đăng Nhật Minh – cậu học sinh đến từ vùng đất nghèo Hải Lăng, Quảng Trị đã trở thành quán quân đầu tiên của Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid, mùa giải đầu tiên lứa tuổi 13-14 và giành được suất học bống trại hè tại Cambridge, Anh.

Phân tích bài thơ “Cô hái mơ” của Nguyễn Bính

(GÓC PHÊ BÌNH VÀ CẢM NHẬN VĂN HỌC)
“Trời mưa ướt áo làm gì
Năm mười bảy tuổi chị đi lấy chồng”.

Trong hồn thơ Nguyễn Bính, ta luôn nghe thấy một chút gì gợi nhớ, gợi tiếc. Nó gộp lại thành nỗi cô đơn. Cái cô đơn thường trực cứ đeo đẳng và bám riết. Cái cố đơn của một tâm hồn khao khát giao cảm. Làm sao không nhớ về một “Cô hái mơ” khi nghĩ về Nguyễn Bính.

WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ NGÀNH
   TIN TỨC Bam vao day de xem chi tiet
   TRƯỜNG MẦN NON Bam vao day de xem chi tiet
   TRƯỜNG TIỂU HỌC Bam vao day de xem chi tiet