Danh ngôn - Tục ngữ
LIÊN KẾT NHANH

Ngày 14/11/2014, Phòng GD&ĐT Hải Lăng tổ chức gặp mặt CBGV bồi dưỡng học sinh giỏi qua các thời kỳ (1990-2014) nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2014.

Sau đây trích bài phát biểu của NGƯT Trần Đới, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT.
Cùng với chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm Giải phóng huyện Hải Lăng (19/3/1975-19/3/2015) và kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN 20-11, được sự nhất trí của UBND huyện, hôm nay Phòng GD&ĐT Hải Lăng tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ nhà giáo đã và đang tham gia chỉ đạo, quản lý, bồi dưỡng HSG các cấp từ ngày tái lập huyện đến nay. Đây là dịp hội ngộ, tri ân đối với các nhà giáo đã có nhiều cống hiến cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện nhà.

Thư của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng Năm học mới 2014 - 2015

Nhân dịp khai giảng Năm học mới 2014-2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư tới ngành Giáo dục. Dưới đây là toàn văn bức thư của Chủ tịch nước.

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên thân mến!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2014-2015, tôi thân ái gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Cán bộ Phòng Giáo dục Triệu Hải (Thị xã Quảng Trị, Triệu Phong, Hải Lăng) tổ chức gặp mặt nhân ngày 20-11

Ngày 18/11/2014 tại nhà hàng Thủy Hoa Viên – TX Quảng Trị, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Cán bộ ba Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Quảng Trị, Triệu Phong và Hải Lăng tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống giáo dục Triệu Hải sau 25 chia tách.

NGƯT Trần Đới, Trưởng phòng GD&ĐT Hải Lăng thay mặt lãnh đạo ba Phòng GD&ĐT phát biểu. Sau đây là toàn văn bài phát biểu:

Học sinh trường THCS Thị Trấn Hải Lăng tri ân các Liệt sĩ nhân ngày 22/12

Để tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, như thường lệ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12, lãnh đạo trường, Chi đoàn, Liên đội cùng các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Thị trấn Hải Lăng lại đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Huyện Hải Lăng.

Hôm nay 20/12/2014, trong cái rét đầu Đông, lãnh đạo trường, các thầy giáo, cô giáo, Đoàn viên và các em học sinh đã đến dâng hoa, dâng hương kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Liệt sĩ.

THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THIẾU NHI VIỆT NAM LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC HẢI LÂM

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014). Liên đội Trường Tiểu học Hải Lâm đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt nam – Liên đội trường Tiểu học Hải Lâm” lần thứ 9, năm học 2014 – 2015.

Liên đội đã tổng kết quỹ bạn nghèo đợt 2 trong năm học và trao 15 xuất quà cho 15 em ở 15 lớp. Mỗi suất quà trị giá 50.000 đ. Tổng số tiền là 750.000đ. Mặc dù số tiền ít ỏi nhưng cũng đã động viên kịp thời các em hăng say cố gắng học tập. Còn với những em khó khăn thì đây là phần quà ý nghĩa giúp các em mua sắm thêm dụng cụ học tập.

Trường MN Hải Sơn tổ chức Hội thi Nữ công gia chánh mừng ngày 20/10

Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 Công đoàn Trường Mầm non Hải Sơn đã tổ chức Hội thi Nữ công gia chánh năm học 2014-2015. Hội thi là dịp để các nữ đoàn viên thể hiện khả năng nữ công gia chánh của mình, tạo không khí vui tươi lành mạnh, tạo điều kiện để các công đoàn viên giao lưu, học hỏi, thể hiện tinh thần đoàn kết, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các chị em trong nhà trường.

Nhật Minh - quán quân đầu tiên của Chinh Phục

(Dân trí) - Ngỡ ngàng, cảm phục là hai từ dùng để miêu tả tâm trạng của bất kỳ khán giả nào khi xem Chung kết Chương trình Chinh Phục.

Cuộc thi tài của 24 học sinh THCS không chỉ dừng lại ở một sân chơi đấu trí mà hơn cả là sự bứt phá, quyết tâm và bản lĩnh của mỗi thí sinh.Vượt qua hàng nghìn học sinh THCS trên toàn quốc, Phan Đăng Nhật Minh – cậu học sinh đến từ vùng đất nghèo Hải Lăng, Quảng Trị đã trở thành quán quân đầu tiên của Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid, mùa giải đầu tiên lứa tuổi 13-14 và giành được suất học bống trại hè tại Cambridge, Anh.

Phân tích bài thơ “Cô hái mơ” của Nguyễn Bính

(GÓC PHÊ BÌNH VÀ CẢM NHẬN VĂN HỌC)
“Trời mưa ướt áo làm gì
Năm mười bảy tuổi chị đi lấy chồng”.

Trong hồn thơ Nguyễn Bính, ta luôn nghe thấy một chút gì gợi nhớ, gợi tiếc. Nó gộp lại thành nỗi cô đơn. Cái cô đơn thường trực cứ đeo đẳng và bám riết. Cái cố đơn của một tâm hồn khao khát giao cảm. Làm sao không nhớ về một “Cô hái mơ” khi nghĩ về Nguyễn Bính.

WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ NGÀNH
   TIN TỨC Bam vao day de xem chi tiet
   TRƯỜNG MẦN NON Bam vao day de xem chi tiet
   TRƯỜNG TIỂU HỌC Bam vao day de xem chi tiet