Loading...
Ghi nhận Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tại Mầm non Hải Phú

Làm đồ dùng đồ chơi phục vụ dạy và học là một trong những hoạt động nhằm nâng cao chuyên môn, tay nghề, phát huy khả năng sáng tạo của giáo trong các trường mầm non

Để phát huy khả năng sáng tạo của giáo viên, được sự nhất trí của Phòng Giáo dục & Đào tạo, trường MN Hải Phú đã tổ chức hội thi: Làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật phế thải sẳn có ở địa phương cho 100% giáo viên trong toàn trường để chào mừng ngày kỷ niệm 36 năm thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5.

Hội thi đã tạo ra phong trào thi đua giữa các lớp với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, giúp lớp học có thêm nhiều đồ chơi tự làm đồng thời góp phần tích cực vào việc đổi mới phương pháp dạy học hiện nay ở trường mầm non.

Tận dụng nguyên vật liệu mở và nguyên vật liệu phế thải không chỉ giúp tiết kiệm về chi phí làm đồ dùng đồ chơi mà còn tận dụng được các nguyên vật liệu ở mọi lúc, mọi nơi với nguồn nguyên liệu phong phú, đa dạng từ chính sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó, việc hỗ trợ từ phụ huynh cũng tạo ra được nguồn nguyên vật liệu mở phong phú, tạo nên những đồ dùng học tập, đồ chơi đa dạng phục vụ cho việc học tập và vui chơi trực quan giúp cho trẻ ở trường mầm non: khám phá khoa học, con rối, động vật, vật dụng gia đình, v.v... tất cả đều được chế tạo từ những đồ dùng đã bỏ đi nhưng lại trở thành những giáo cụ trực quan sinh động trong mỗi giờ học và giờ chơi của trẻ.

Từ những nguyên vật liệu tận dụng phế thải đó giáo viên đã biết sáng tạo và làm ra những sản phẩm vô cùng ngộ nghĩnh như từ ống tre làm nên chiếc đàn tơrưng, từ hộp bánh thiếc làm nên bộ trống;

hai phu1.JPG

                                ( Bộ đồ chơi đạt giải nhất)

 Từ những hộp kẹo của trẻ làm nên những chiếc lồng đèn nhỏ xinh để chơi thả đèn hoa đăng trên nước. Các giáo viên cũng đã có nhiều sáng kiến làm ra nhiều đồ dùng giúp phát triển trí tuệ cho các cháu như bộ đồ chơi phát triển trí tuệ từ các con vật và các loại quả, hay từ những sợi dây thừng, các cô đã uốn thành những bộ bàn ghế trông rất ngộ nghĩnh.

 hai phu2.JPG  

( Bộ đồ chơi đạt giải nhất)

Kết quả:

BGK  chọn và trao giải nhất cho cô Trần Thị Lan +Nguyễn Thị Thu Hằng Hằng ( lớp A1)

Ba giải nhì cho bộ đồ chơi của cô Trần Thị Hạnh+Nguyễn Thị Thanh  Nga ( lớp B1) cô Gái  lớp (B2), cô Hiếu + Trang ( lớp C1)

 hai phu 3.JPG 

(những bộ đồ chơi đạt giải nhì)

hai phu 4.JPG

(những bộ đồ chơi đạt giải nhì)

 

Ba giải 3 cho bộ đồ chơi lớp N1, N2, C2 của các cô Lài, Ngọc Thuý, Cúc, Lợi, Thanh Thuý.

Thành công từ hội thi đã làm dấy lên phong trào thi đua ‘’ Dạy tốt, học tốt’’ trong toàn trường, làm phong phú thêm chủng loại, chất lượng đồ chơi tự làm ở các lớp, giúp cho nhà trường tiết kiệm một nguồn kinh phí đáng kể,  giúp cho các giáo viên có cơ hội trình bày những sản phẩm sáng tạo của mình và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở trường Mầm non.

                                                 

Tin: Nguyễn Thị Lan CVPGD&ĐT + Văn Thị Huệ HTMN Hải Phú

 

THÔNG TIN - THÔNG BÁO
Danh ngôn - Tục ngữ
THƯ VIỆN ẢNH
VĂN BẢN PHÁP QUY
THỐNG KÊ
   Số người online: 1
   Số lượt truy cập: 1177660
LỊCH CÔNG TÁC THÁNG
LIÊN KẾT NHANH

LIÊN KẾT
Bản quyền thuộc PGD Hải Lăng, Quảng Trị
Địa chỉ: TT Hải Lăng, Huyện Hải Lăng, Quảng Trị
Thiết kế- xây dựng: EDUlink, Tel:0935181456- 0905609111